เข้าสู่ระบบ
นักเขียนของเรา
เกี่ยวกับ ทีปกร

ทีปกร พึ่งมี (นามปากกา : ผึ้งน้อย)

เกิดวันที่ 01 / 01 / 1987

  • จบการศึกษาจาก : มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒน์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย
  • ตำแหน่ง : นักวิเคราะห์มวยและนักวิจารณ์มวย ของเว็บไซต์ UFABETX10
ทักษะ
การบริการ
81%
ความคิดสร้างสรรค์
85%
มนุษยสัมพันธ์
83%
การปรับตัว
89%
การเป็นผู้นำ
95%
ช่องทางการติดต่อ

ทีปกร พึ่งมี (นามปากกา : ผึ้งน้อย) อายุ 36 ปี เกิดวันที่ 01/01/1987

  • จบการศึกษาจาก : มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒน์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย
  • ตำแหน่ง : นักวิเคราะห์มวยและนักวิจารณ์มวย ของเว็บไซต์ UFABETX10
  • ที่อยู่ : 77/31 ถนน แจ้งวัฒนะ ซอย แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 43/1 ตำบล คลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

    ผึ้งน้อย เป็นคนสัญชาติไทยแท้ พ่อของเขาเป็นคนไทยมีภูมิลำเนาอยู่ที่ยโสธร อดีตพ่อของผึ้งน้อยเคยเป็นนักมวยเก่า ต่อมาพ่อของเขาได้เปิดค่ายมวย ชื่อว่า สจ.ศิษย์ผึ้งน้อย อยู่ที่จังหวัดยโสธร แม่ของเขาเป็นคนไทย ภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดสกลนคร มาพบรักกับพ่อผึ้งน้อยที่ จ.ยโสธร เขาจึงเติบโตที่จังหวัดยโสธร ผึ้งน้อยมีพี่น้องทั้งหมด 4 คนเป็นบุตรชายคนสุดท้อง มีพี่ชาย2คน และพี่สาว 1 คน  เขาเติบโตในค่ายมวยของพ่อของเขา ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับมวยมาตั้งแต่เด็กๆ

    จนอายุได้ 12 ปี เขาได้ขอพ่อเป็นนักมวย พ่อของเขาก็ยินดีเป็นอย่างมาก และได้ทำการฝึกซ้อมมวยให้ผึ้งน้อยทุกวันจนเขาเกิดความชำนาญจึงพาไปขึ้นชกจริง ในมวยสนามแรกของผึ้งน้อยเขาได้รับชัยชนะในรุ่นมวยเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ทำให้เขามีขวัญและกำลังใจในการฝึกซ้อมและขึ้นชกในสังเวียนต่อๆไป 

    ในช่วงมัธยมตอนต้น-มัธยมตอนปลาย ผึ้งน้อยได้เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนยโสธรพิทยาคม ประกอบกับการเดินสายชกมวยไปด้วย  เขาขึ้นชก 28 ครั้ง ชนะการชก 20 ครั้ง แพ้ 8 ครั้ง ในเรทอายุเพียงเท่านั้นถือว่าเขาประสบความสำเร็จในวงการมวยเป็นอย่างมาก จนทำให้หลังจากเรียนจบมัธยมปลายเข้าได้เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพมหานคร ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒน์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย และเขาได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่กรุงเทพมหานครเพียงลำพัง

    แต่เขาก็ได้กลับไปขึ้นชกที่จังหวัดยโสธรอยู่เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เมื่อเรียนจบปริญญาตรี เขาได้ย้ายกลับไปอยู่ที่ยโสธรบ้านเกิดของเขาและได้สานต่อกิจการค่ายมวยของพ่อกับพี่ชายทั้งสองคนของเขา  ผึ้งน้อยก็ได้ผันตัวจากนักมวยเดินสายขึ้นชกมาเป็นเซียนมวย ที่คอยวิจารณ์มวยและวิเคราะห์นักมวย จนมีผู้ติดตามกว่าหมื่นคนใน facebook นับว่าเป็นผู้มีชื่อเสียงในวงการมวยออนไลน์เป็นอย่างมาก จนเพื่อนของผึ้งน้อยชักชวนให้เขามาเป็นนักวิเคราะห์มวยและนักวิจารณ์มวย ของเว็บไซต์ UFABETX10 เขาเลยให้พี่ชายทั้ง2ของเขาดูแลค่ายมวยต่อ และเขาได้มาเดินเส้นทางนักวิจารณ์มวยอย่างเต็มตัว ผึ้งน้อยได้วิเคราะห์และวิจารณ์มวยจนเป็นเซียนประจำของเว็บไซต์ UFABETX10 จนปัจจุบัน

นักเขียนท่านอื่นของ UFABETX10