เข้าสู่ระบบ

เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

เปิดประวัติการแข่งขัน ลิเวอร์พูล พบ เบรนท์ฟอร์ด ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งทีม

ลิเวอร์พูล พบ เบรนท์ฟอร์ด

ประวัติการแข่งขันระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบรนท์ฟอร์ด

เปิดประวัติศาสตร์การแข่งขันระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบรนท์ฟอร์ด คู่ที่ไม่ค่อยเห็นกันบ่อยในสนามเป็นที่พูดถึงในวันนี้ คุณเคยสงสัยไหมว่าทีมทั้งสองจะมีประวัติศาสตร์แข่งขันอย่างไรกันแน่

ประวัติศาสตร์การแข่งขันระหว่าง Liverpool และ Brentford ทั้งสองทีมเคยพบกันในสนามเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น การต่อสู้ระหว่างสองทีมนั้นเสมอมาพร้อมกับความตื่นเต้นและแรงบันดาลใจแต่ผลการแข่งขันเป็นอย่างไร

วันนี้ UFABETX10 รวบรวมข่าวสารการแข่งขันฟุตบอล ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันระหว่างการพบเจอกันของสองทีมดัง รวบรวมจากแหล่งข้อมูลที่มีข้อเท็จจริง และเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ รวมไว้ในบทความนี้ทั้งหมดแล้ว

 • การต่อสู้เพื่อความเป็นอันดับหนึ่งตารางของ ลิเวอร์พูล vs เบรนท์ฟอร์ด

การต่อสู้เพื่อความเป็นอันดับหนึ่งของตารางระหว่างทีม Liverpool และ Brentford เป็นหนึ่งในคู่แข่งที่เร้าใจและน่าติดตามในลีกนี้ ทั้งสองทีมมีประวัติศาสตร์ที่เข้มแข็งและความพยายามที่ไม่รีบร้อนในการแข่งขัน เรามาสำรวจการต่อสู้ของทั้งสองทีมในแง่ของการตำแหน่งในตารางและสถิติกันเถอะ

 • ทีม Liverpool: คือ หนึ่งในทีมในระดับสูงของลีกนี้ พวกเขามีประวัติความสำเร็จและการเล่นที่มีคุณภาพ กับผู้เล่นที่มีความสามารถเป็นเอกลักษณ์ การแข่งขันของทีม Liverpool ไม่เพียงแค่เรื่องของการเอาชนะ แต่ยังเป็นการแสดงความมุ่งมั่นและความเชื่อมั่นในทักษะของตนเอง
 • ทีม Brentford: เป็นทีมที่คอยมอบความสุขและความสดใสในลีก เด็กใหม่ที่ราวกับค่ายสร้างทีมใหม่ ทั้งนักเตะและผู้จัดการมุ่งหวังที่จะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับทีมของพวกเขา แม้ว่าอาจจะมีความยากลำบากในการต่อสู้กับทีมที่มีชื่อเสียง แต่ Brentford ก็ยังคงติดตามเป้าหมายของพวกเขาอย่างมุ่งมั่น

เราทุกคนต้องติดตามการแข่งขันระหว่าง Liverpool และ Brentford อย่างใกล้ชิด เพื่อดูว่าทั้งสองทีมจะสามารถเอาชนะศึกนี้ได้อย่างไร และเพื่อสนุกกับความสามารถและความพยายามของทั้งสองทีมในศึกครั้งนี้

ประวัติการก่อตั้งของ Liverpool

สโมสรฟุตบอล Liverpool ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ค.ศ.1892 โดยสโมสรนั้นตั้งยู่ที่สนามฟุตบอลแอนฟีลด์และ “ จอห์น โฮลดิง ” นั้นคือผู้ก่อตั้งสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ปัจจุบัน สโมสรยังคงตั้งอยู่ที่ Anfield Rd, Anfield, Liverpool London และถึงปัจจุบันสโมสรมีอายุถึง 131 ปี วิลเลียม เอ็ดเวิร์ด บาร์คเลย์ และ จอห์น แม็คเคนนา ได้ถูกจารึกชื่อไว้ว่าเป็นผู้จัดการทีมรวมกันคนแรกของสโมสร ลิเวอร์พูล

ประวัติการก่อตั้งของ Brentford

Brentford เป็นสโมสรฟุตบอลที่มีประวัติศาสตร์และความเข้มแข็งในวงการฟุตบอลอังกฤษ เกิดขึ้นในปี 1889 ที่เมืองเบรนท์ฟอร์ด ในเมืองเมิร์สี ตั้งแต่แรกเริ่มก่อตั้ง สโมสรนี้ก็ได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากแฟนบอลในพื้นที่และต่างแดน

 • จุดเริ่มต้นของสโมสร: ในระดับตำนานท้องถิ่น ตลอดเวลาที่ผ่านมา Brentford มีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีเวทีการแข่งขันในลีกที่มีคุณภาพสูงเป็นปัจจัยที่สำคัญในการยกระดับศักยภาพของทีม
 • การก่อตั้งสโมสรฟุตบอล Brentford: การก่อตั้งไม่เพียงแค่สร้างความสนใจและความรู้สึกในกลุ่มแฟนบอลเฉพาะที่ในพื้นที่ แต่ยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการส่งเสริมพัฒนาการเติบโตทางฟุตบอลในพื้นที่นั้น สร้างโอกาสและทัศนคติที่เติบโตในผู้เล่นและผู้ร่วมงาน ความพยายามและมุ่งมั่นในการพัฒนาทีมฟุตบอลให้มีคุณภาพที่ดี

สโมสร Brentford ได้รับการรับรองและเคารพในวงการฟุตบอลอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการเป็นผู้แข่งขันที่มีความเข้มแข็งในลีกหรือการที่ทำให้ผู้เล่นมีโอกาสเติบโตและเป็นเหล่านักฟุตบอลมืออาชีพ ประวัติการก่อตั้งของ Brentford เป็นการเคลื่อนไหวที่สำคัญในศึกษาวงการฟุตบอลอังกฤษ แสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาทีมฟุตบอลที่เข้มแข็งและเป็นที่สนใจของแฟนบอลทั้งในและต่างแดน

 • ครั้งแรกที่ ลิเวอร์พูล vs เบรนท์ฟอร์ด

ครั้งแรกที่ทีม Brentford พบกับทีม Liverpool เป็นเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและความสำคัญสำหรับทั้งสองทีม ซึ่งทั้สองที่นั้น พบเอจกันครั้งแรกในปี 1906 บนสนาม Anfield โดยในวันนั้นเป็นทางฝั่ง ลิเวอร์พูล ที่สามารถเอาชนะไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0 ประตู

 • ประวัติการแข่งขันผลแพ้ชนะที่ผ่านมา ระหว่างสองทีม

ทั้งสองทีมนั้นไม่ค่อยได้พบเจอและแข่งขันกันบ่อยนัก ซึ่งแมตช์ทั้งหมดที่พบเจอกันนั้น พบเจอกันทั้งหมด 19 แมตช์เพียงเท่านั้น ซึ่งผลแพ้ชนะส่วนใหญ่นั้น ทางลิเวอร์พูล สามารถเอาชนะไปได้ ถึง 11 นัด จากทั้งหมดที่พบเจอกัน

สถิติสำหรับ ลิเวอร์พูล พบ เบรนท์ฟอร์ด

สกอร์แพ้ชนะที่มากที่สุดของ ลิเวอร์พูล vs เบรนท์ฟอร์ด

จากสถิติที่บันทึกมานั้น สกอร์แพ้ชนะที่มากที่สุดของทั้งสองทีมเกิดขึ้นในปี 1936 ซึ่งในวันนั้น เป็นทางฝั่งของ เบรนท์ฟอร์ด ที่สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ถึง 5-2 ประตู บนลีก ดิวิชั่นวัน

ผู้เล่น Liverpool ที่ทำ Hatrick ตอนเจอกับ Brentford

ที่ผ่านมายังไม่เคยมีสถิติการทำแฮ็คทริค ของการพบเจอกันระหว่างสองทีม

ผู้เล่น Brentford ที่ทำ Hatrick ตอนเจอกับ Liverpool

ที่ผ่านมายังไม่เคยมีสถิติการทำแฮ็คทริค ของการพบเจอกันระหว่างสองทีม

5 อันดับผู้เล่นของ ลิเวอร์พูล กับ เบรนท์ฟอร์ด ใน พรีเมียร์ลีค ที่นานที่สุด

เริ่มด้วยทีม เบรนท์ฟอร์ด 

 • ไบรอัน อึมเบอโม ลงเล่นไปทั้งหมด 77 แมตช์ (13/08/2021 – 02/9/2023)
 • ริโก เฮนรี ลงเล่นไปทั้งหมด 75 แมตช์ (13/08/2021 – 02/9/2023)
 • โยอัน วีซา ลงเล่นไปทั้งหมด 72 แมตช์ (21/08/2021 – 02/9/2023)
 • มาทิอัส เยนเซน ลงเล่นไปทั้งหมด 72 แมตช์ (28/08/2021 – 02/9/2023)
 • วิตาลี ยาเนลต์ ลงเล่นไปทั้งหมด 70 แมตช์ (13/08/2021 – 02/9/2023)

ทางด้านลิเวอร์พูล

 • เจมี คาร์ราเกอร์ ลงเล่นไปทั้งหมด 508 แมตช์ (11/1/1997 – 19/5/2013)
 • สตีเว่น เจอร์ราร์ด ลงเล่นไปทั้งหมด 504 แมตช์ (29/11/1998 – 24/5/2015)
 • จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ลงเล่นไปทั้งหมด 360 แมตช์ (13/8/2011 – 28/5/2023)
 • ซามิ ไฮเปีย ลงเล่นไปทั้งหมด 318 แมตช์ (07/8/1999 – 24/5/2009)
 • เปเป้ เรน่า ลงเล่นไปทั้งหมด 285 แมตช์ (13/8/1997 – 19/5/2013)

ผู้เล่นที่ยิงได้มากที่สุดของ สโมสรฟุตบอลเบรนท์ฟอร์ด

อิวาน โทนี่ย์ เป็นผู้เล่นของ สโมสรเบรนท์ฟอร์ด ที่สามารถยิงประตูได้เยอะที่สุดในสโมสร ด้วยสกอร์ที่ทำไปทั้งหมด 32 ประตู ตั้งแต่ ปี 2021-2023 นับว่าเป็นนักเตะที่ยิงประตูได้สูงที่สุดของทีม

ผู้เล่นที่ยิงได้มากที่สุดของ Liverpool

ผู้เล่นของทีม ลิเวอร์พูล ที่ทำสถิติยิงได้เยอะที่สุดได้จำนวน 137 ประตู นั้นก็คือ “ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ” เริ่มเล่นกับลิเวอร์พูล ตั้งแต่ปี 2017-2023 เป็นผู้เล่นที่ได้รับการยกย่องเป็นนักเตะที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก และยังเป็นนักเตะให้กับ ประเทศอียิปต์ บ้านเกิดของเขาอีกด้วย

 • นักบอลที่อายุน้อยที่สุดและอายุเยอะที่สุดของ ทั้ง 2 สโมสรมีใครกันบ้าง

Fin Stevens นับเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดของสโมสรเบรนท์ฟอร์ดแห่งนี้ เขาเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ด้วยวัยเพียง 18 ปี และ เบน มี นับเป็นผู้เล่นที่มีอายุเยอะที่สุดของทีมนี้ ด้วยวัยที่เขานั้นเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้นั้น เล่นด้วยวัย 33 ปี ซึ่งมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

มาถึงทางฝั่ง Liverpool นักเตะที่อายุน้อยที่สุดของสโมรสรแห่งนี้คือ “ แจ็ค โรบินสัน ” ร่วมเล่นให้กับ Liverpool ด้วยอายุเพียง 16 ปี และ ผู้ที่อาวุโสสุด ได้แก่ “ เจมส์ มิลเนอร์ ” ด้วยอายุที่เขาเล่นให้กับ สโมสร เวลานั้น เขาอายุถึง 37 ปี เลย นับว่าเป็นอายุเยอะที่สุดของที่แห่งนี้

การพบเจอกัน 10 นัด ล่าสุดนั้น สกอร์เป็นอย่างไร

สกอร์ล่าสุดของการพบกัน ระหว่าง ลิเวอร์พูล vs เบรนท์ฟอร์ด

 • 26/10/1946 Liverpool-Brentford (1-0) ลีก ดิวิชั่นวัน
 • 17/05/1947 Liverpool-Brentford (1-1) ลีก ดิวิชั่นวัน
 • 10/09/1974 Liverpool-Brentford (2-1) ลีก คัพ
 • 05/10/1983 Liverpool-Brentford (4-1) ลีก คัพ
 • 25/10/1983 Liverpool-Brentford (4-0) ลีก คัพ
 • 18/03/1989 Liverpool-Brentford (4-0) ลีก FA CUP
 • 25/09/2021 Liverpool-Brentford (3-3) ลีก พรีเมียร์ลีก
 • 16/01/2022 Liverpool-Brentford (3-0) ลีก พรีเมียร์ลีก
 • 02/01/2023 Brentford-Liverpool (3-1) ลีก พรีเมียร์ลีก
 • 06/05/2023 Liverpool-Brentford (1-0) ลีก พรีเมียร์ลีก

คะแนนล่าสุดและอันดับของ ฤดูกาล ปัจจุบัน 2023-2024

พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลใหม่นั้น ด้วยคะแนนที่อัพเดตในปัจจุบัน ทั้งสองทีมนั้นยังคงฟอร์มได้ดี โดยทาง ทั้งคู่นั้นอยู่ในอันดับ top 10 ทั้งคู่

ลิเวอร์พูล vs เบรนท์ฟอร์ด

สรุปการแข่งขันของ ลิเวอร์พูล vs เบรนท์ฟอร์ด

ทีม Liverpool เป็นทีมที่มีชื่อเสียงและประวัติความสำเร็จในวงการฟุตบอล พวกเขามักจะเอาชนะและสร้างความเข้มแข็งในการแข่งขัน ทั้งนักเตะและผู้จัดการมีความมุ่งมั่นในการเติมเต็มทักษะและความพร้อมของทีมเพื่อพิสูจน์ตนให้เป็นที่ยอมรับในวงการ จากทางอีกฝั่ง, ทีม Brentford เป็นทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในระดับสูงโดยมีความพยายามและการสร้างประวัติความสำเร็จใหม่ๆ

จุดเด่นของพวกเขา แม้ว่าอาจจะมีความท้าทายในการพบกับทีมชั้นนำ เช่นทีม Liverpool แต่พวกเขาก็มุ่งหวังที่จะเจริญเติบโตและเป็นผู้ที่สร้างประวัติความสำเร็จใหม่ในลีก

ดังนั้น ประวัติศาสตร์การแข่งขันระหว่างทีม ลิเวอร์พูล vs เบรนท์ฟอร์ด เป็นการสะท้อนความมุ่งมั่นและความมีความหวังในวงการฟุตบอล ทั้งสองทีมมีบทบาทสำคัญในการก่อตั้งประวัติศาสตร์และกำหนดทิศทางให้กับอนาคตของพวกเขา การพบกันของทั้งสองทีมเป็นโอกาสที่น่าติดตามและเรียนรู้เพื่อที่จะเห็นผลลัพธ์ของความพยายามและความมุ่งมั่นของพวกเขาในสนามแข่งขันกันในอนาคต 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

 • Title: History of Liverpool Football Club
  URL: https://spartacus-educational.com/
  Author: John Simkin
  Date Published: –
  Date Access: October 31, 2023
 • Title: Brentford Football Club
  URL: https://www.vavel.com/
  Author: Admin website
  Date Published: –
  Date Access: October 31, 2023
Facebook
Twitter
อนุสิทธิ์ บรรณาธิการ X10

ผู้เขียน
บทความนี้อ้างอิงข้อมูลจาก อนุสิทธิ์ วีระชน (นามปากกา: กล้าหาญ)
ตำแหน่ง: บรรณาธิการชื่อดังของ UFABETX10

เขาเขียนคอลัมน์เกี่ยวกับฟุตบอลให้กับ UFABETX10 เขาเป็นคอลัมนิสต์กีฬาที่เคยได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย และหลังจากนั้น คุณอนุสิทธิ์ก็เป็นนักเขียนที่มีความเชี่ยวชาญในวงการฟุตบอลจวบจนปัจจุบัน คุณอนุสิทธิ์ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในโลกที่มีแพลตฟอร์มต่างๆ มากมายที่เข้ามาทางอินเทอร์เน็ต จึงทำให้คุณอนุสิทธิ์มีความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลและการพนันฟุตบอลเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเขียนหนังสือทั่วไปแล้ว คุณอนุสิทธิ์ยังเรียกได้ว่าเป็นนักพนันตัวยงเลยก็ว่าได้ จึงทำให้เขาเข้าใจและสามารถวิเคราะห์ฟุตบอลได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีใครสามารถเขียนบทความเกี่ยวกับฟุตบอลได้ดีไปกว่าคุณอนุสิทธิ์ไม่ว่าจะในวงการพนันบอลหรือในวงการนักเขียนก็ตาม